Home » Default » LMHT: Kĩ năng chơi tốt đường trên (P.1)
x

LMHT: Kĩ năng chơi tốt đường trên (P.1)

(JBO Vietnam) Việc thông thạo một vị trí là việc hết sức quan trọng đối với bất kì người nào chơi LMHT. Và sau đây là 5 cấp đội để có thể phát huy sức mạnh đối với khu vực đường trên.

Farm lính đường trên với Nasus

Vị trí nào và vai trò nào cũng bắt đầu từ việc farm lính, có chỉ số lính tốt sẽ giúp bạn sớm lên các trang bị và có được tầm ảnh hưởng lớn sau trận đấu. Và việc farm lính đường trên thì Nasus là một vị tướng mẫu mực nhất. Với việc tích luỹ sức mạnh vô hạn từ quyền trượng linh hồn, Nasus chỉ biết farm và farm thì mới có thể mạnh lên để có tiếng nói sau trận đấu. Và ngoài ra là với chất tướng như Nasus thì người chơi không thực sự có nhiều cơ hội tấn công được đối thủ thay vì farm lính. Thật sự thì vị tướng này không hề mạnh ở giai đoạn đầu trận, thường thì Nasus sẽ bị các vị tướng đấu sĩ tay ngắn lẫn tay dài “đè đầu cưỡi cổ” trong giai đoạn đầu trận đấu. Thế nên nếu như sử dụng vị tướng này mà người chơi nào có chỉ số linh bằng đối thủ sẽ được đánh giá rất cao đấy.

Sử dụng dịch chuyển cùng Rumble

Dịch chuyển cũng là một kĩ năng hết sức quan trọng đối với bất kì người chơi nào khi nó giúp cho các pha gank ở giai đoạn đầu trận đối với những vị tướng đường trên là hết sức quan trọng. Và dịch chuyển có thời gian hồi khá lâu cho nên việc sử dụng “đúng người đúng thời điểm” là điều hết sức quan trọng. Việc dùng đúng phép bổ trợ này trong các tình huống giao tranh mang lại rất nhiều lợi thế cho đồng đội và Rumble là vị tướng phát huy tốt được tác dụng đó. Vị tướng này có mặt rất kịp thời trong các pha giao tranh và có thể gây sát thương rất lớn nhờ chiêu cuối. Chỉ cần dịch chuyển đúng lúc và sử dụng chiêu cuối đẹp có thể giúp team đảo chiều giao tranh ngay lập tức. Tuy nhiên thì có không ít các vị tướng cũng có thể sử dụng được dịch chuyển ở khu vực này.

Thế nhưng ưu điểm nữa giúp cho Rumble là vị tướng được lựa chọn để sử dụng bổ trợ này là bộ chiêu thức dọn lính nhanh, đồng thời thì bộ chiêu thức cũng không quá phụ thuộc và trang bị. Điều này có nghĩa là người chơi có thể thoải mái chủ động đẩy lính và có thời gian quan sát bản đồ để có thể sử dụng tốt nhất dịch chuyển, trong khi đối thủ vẫn còn phải loay hoay dọn đám lính mà bạn đẩy vào. Chính vì thế mà Rumble sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng của mình với dịch chuyển so với các vị tướng khác.

Học solo kill với Fiora

Nếu tìm ra một vị tướng hình mẫu cho việc đơn đấu 1vs1 thì Fiora sẽ là sự lựa chọn đầu tiên. Fiora được xây dựng dựa trên việc solo 1 mục tiêu với nội tại khai thác điểm yếu của kẻ dịch; chiêu Q lao lên tấn công kẻ địch; E tạo 2 đòn đánh liên tiếp lên kẻ địch; R đánh vào tất cả các điểm yếu của đối phương để có thể hạ gục chúng một cách nhanh nhất. Một người chơi Fiora giỏi là người biết cách khai thác tối đa điểm yếu của đối phương trong giai đoạn đi đường; phải biết cách trao đổi chiêu thức có lời với W; phải biết cách tiêu diệt đối thủ mỗi khi sử dụng chiêu cuối. Chính vì thế mà Fiora không phải là một vị tướng dễ chơi bởi nó đòi hỏi người chơi phải tính toán được sức mạnh của các vị tướng đối thủ của mình, am hiểu các động tác ra nhiêu của đối thủ để có thể phản đòn hợp lý. Nếu không làm được điều đó thì khả năng cao Fiora sẽ lên bảng đếm số vì sức chống chịu của cô nàng này là không quá tốt. Tuy nhiên nếu như người chơi nào thành thục vị tướng này sẽ là một con bài đáng sợ đối với bất kì người chơi nào đối đầu với Fiora.

Còn nữa