(JBO Vietnam) Thể thao điện tử ngày càng được nhiều quốc gia công nhận là một môn thể thao trong các kỳ thi đấu. Bên cạnh đó đã có rất nhiều đội bóng thành lập đội tuyển thể thao điện tử để tham dự trong các giải đấu. Mới đây nhất là River Plate, sau đây là thông tin về đội tuyển này.

River Plate đầy đủ là Club Atlético River Plate là một câu lạc bộ thi đấu trong giải vô địch quốc gia Argentina. Đây là đội bóng láng giềng và là đội bóng kình địch của Boca Junior. River Plate là câu lạc bộ giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Argentina ở cấp câu lạc bộ, với 33 chức vô địch quốc gia. Họ từng đăng quang tại Copa Libertadores, Cúp liên lục địa, Supercopa Sudamericana và Copa Interamericana… Theo Hiệp hội Thống kê lịch sử bóng đá thế giới, River Plate đứng thứ 9 trong danh sách những đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại (số 1 ở châu Mỹ).

Câu lạc bộ bóng đá thành lập đội tuyển LMHT

River Plate đã quyết định lấn sân sang bộ môn LMHT khi thành lập một đội tuyển chuyên nghiệp và tham gia vào hệ thống giải đấu League of Legends Master Flow League (viết tắt là LMF). Đây là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất tại Argentina, và cũng là một trong những sự kiện Thể thao điện tử quan trọng nhất tại đất nước này. Các đội tham gia LMF ngoài tiền thưởng thì sẽ có cơ hội tìm kiếm một suất tham dự Latin America League (LLA) – giải đấu thuộc hệ thống của Riot games. Đội đương kim vô địch của giải đấu là cái tên 9z – đội đang được đánh giá là hoàn toàn đủ khả năng bảo vệ ngôi vương của mình.

Trước Liên Minh Huyền Thoại, River Plate đã từng có đội tuyển cho hai bộ môn Thể thao điện tử khác là Pro Evolution Soccer và FIFA 20 – hai tựa game bóng đá đình đám nhất trên thế giới. Việc thành lập một đội Liên Minh Huyền Thoại là cách mà River Plate khám phá một thị trường mới, mở rộng lượng người hâm mộ của họ trong bối cảnh Thể thao điện tử đang bắt đầu phát triển mạnh mẽ ở khu vực Nam Mỹ, đặc biệt là với tựa game đang thuộc nhóm dẫn đầu của nền công nghiệp Thể thao điện tử.

JBO Vietnam

 

 

 

 

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay