(JBO Vietnam) Ngày thi đấu áp chót của Leipzig Major đã kết thúc, đã có thêm 2 đội tuyển nữa phải nói lời chia tay với giải đấu và đáng tiếc thay, cả 2 team đều là những đại diện của khu vực châu Âu. Đó không ai khác ngoài Liquid và Alliance.

Liquid 1 – 2 Alliance

Cặp đấu khởi động cho ngày thi đấu áp chót của giải đấu là cuộc nội chiến của hai đại diện Dota 2 khu vực Châu Âu, Liquid và Alliance. Kể từ sau kì TI9 đến nay, Liquid và Alliance đã chạm mặt không biết bao nhiêu lần, và trong số những lần đối đầu đó, thì các chàng trai team Liquid là đội đang có thành tích nhỉnh hơn một chút, có thể nói đến việc chính họ đã loại những đứa con của Loda tại Chengdu Major vào tháng 11 năm rồi.

Tuy nhiên đến với giải đấu lần này thì Alliance lại là đội được đánh giá cao hơn nhờ có phong độ rất ấn tượng của Nikobaby. Còn về phía team Liquid thì sau khi có một khởi đầu khá chuệch choạc tại vòng bảng của Leipzig Major thì giờ đây họ cũng đang cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ khi giành được những chiến thắng liên tiếp trước Virtus.Pro và TNC ở các cuộc đối đầu quyết định. Với những gì mà họ đang thể hiện, cả 2 đội đã cùng nhau mang đến một cuộc đối đầu vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Ở game đấu thứ nhất, là những màn ăn miếng trả miếng được tạo ra trong suốt gần 1 tiếng đồng hồ với những pha Combat lớn nổ ra liên tục. Tuy nhiên, trận đấu khi kéo dài đến giai đoạn Late Game thì các chàng trai Liquid càng tỏ ra đuối sức, họ bị thất thế trước sức mạnh của bộ đôi Io – Gyrocopter. Những nỗ lực của họ cũng không đủ để có thể chống chịu trước sức mạnh khủng khiếp của Nikobaby cùng đồng bọn, kết quả 1 – 0 dành cho Alliance.

Ở game thứ 2, Alliance lựa chọn phương án an toàn khi tiếp tục lựa chọn con bài tẩy Io – Gyrocopter, mong muốn sẽ tiếp tục có một màn càng quét như ở game 1. Thế nhưng lần này, bên phía các chàng trai Liquid đã có những sự tính toán kỹ lưỡng để kiềm hãm sức mạnh của bộ đôi này. Cụ thể Liquid đã sử dụng Ancient Apparition làm cho khả năng Regen của Io “tắt điện” hoàn toàn, còn Gyrocopter đã tỏ ra bất lực trước Static Link của Razor. Không thể phát huy sức mạnh như ở game 1 và cũng không có phương án xử lý tình huống kịp thời, Alliance đành để cho đối thủ gỡ hòa 1 – 1 và buộc phải bước vào game đấu thứ 3 quyết định.

Ở game đấu thứ 3, cả 2 đội đã nhập cuộc khá chậm rãi và cẩn thận trong 20 phút đầu tiên của trận đấu, bước ngoặt của game 3 xuất hiện khi Liquid mắc những sai lầm liên tiếp khiến cho họ lần lượt mất tới 7 mạng chỉ trong vòng 1 phút. Đó cũng là thời điểm mà thế cân bằng giữa 2 đội đã tạo ra bị phá vỡ, và Alliance với lợi thế lớn trong tay vừa có được, họ đã làm chủ hoàn toàn thế trận trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu. Khoảng 13 phút sau đó, Alliance đã có thể tiến vào căn cứ của team Liquid, đập tan hy vọng làm nên bất ngờ của Taiga cùng đồng bọn trong cuộc đối đầu này và Liquid ngậm ngùi nói lời chia tay giải đấu tại đây.

JBO Vietnam

 

 

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay