HLV Moriyasu đánh giá rất cao ĐT Việt Nam và cho rằng đội bóng của ông sẽ gặp khó khăn bởi phải thi đấu trên sân khách.

Vào đêm mai ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản sẽ có màn thư hùng ở lượt trận thứ 5 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á. Vì thế trong sáng nay đại diện của cả hai đội đã tham dự cuộc họp báo ngay trước thềm cuộc đọ sức này diễn ra.

HLV của ĐT Nhật Bản, ông Moriyasu tỏ ra rất khiêm tốn và thận trọng khi đánh giá rất cao đội bóng của chúng ta. Cụ thể, ông Moriyasu cho biết:

“ĐT Việt Nam đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong những năm qua. Hiện tại họ chính là đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Họ tiến bộ về cả sức mạnh thể chất, kỹ thuật lẫn chiến thuật. HLV Park Hang-seo là một HLV tài năng và ông ấy đã dành rất nhiều tâm huyết cho ĐT Việt Nam.

Trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn với chúng tôi. Việc phải thi đấu trên sân khách sẽ khiến chúng tôi gặp áp lực không nhỏ. Tuy nhiên mục tiêu của ĐT Nhật Bản vẫn sẽ là 3 điểm để tiếp tục duy trì hy vọng có mặt ở VCK World Cup vào năm sau.”

Khi được hỏi về những khó khăn của ĐT Nhật Bản trước trận đấu này, ông Moniyasu cho biết:

“Khó khăn là điều chúng tôi đã lường trước bởi phải tập hợp rất nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc các chuyến bay liên tục trì hoãn cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thể lực cũng như sự chuẩn bị của chúng tôi trước trận đấu. Tuy nhiên đây là điều bất khả kháng và chúng tôi phải nỗ lực để vượt qua.

Chúng tôi sẽ xem xét tình hình của từng cầu thủ một để xem rằng họ có đạt đủ trạng thái tốt nhất để ra sân hay không. Nhiều cầu thủ vừa thi đấu vào chủ nhật và họ phải bay ngay, vì thế họ cần có thêm thời gian để nghỉ ngơi. Ban huấn luyện sẽ tính toán kỹ về việc lựa chọn nhân sự ra sân.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay