Home » Tin E-sports » Gwen đang gặp phải vấn đề gì tại phiên bản 12.13?
x

Gwen đang gặp phải vấn đề gì tại phiên bản 12.13?

Tại phiên bản 12.13, Gwen đã “được” Riot chỉnh sửa toàn bộ kĩ năng nhằm mục đích thay đổi lối chơi của cô nàng tại đường trên.

Gwen thay sức mạnh qua hai phiên bản mới

Gwen
Gwen thay sức mạnh qua hai phiên bản mới

“Cô Nàng Cắt Kéo” Gwen từ lâu đã luôn là lựa chọn hàng đầu của các tuyển thủ tại khu vực đường Trên ở các đấu trường chuyên nghiệp. Với lượng sát thương bùng nổ lẫn tốc độ hồi phục đáng sợ, cô nàng là một vị tướng đáng gờm và trở nên không thể bị hạ gục ở những phiên bản trước đây.

Soang ở hai phiên bản 12.10, 12.11, Riot đã liên tục tung ra các bản cập nhật khiến cô nàng Baber “thất nghiệp” khi “giáng thẳng” vào sức mạnh. Điều này đã ảnh hưởng rất xấu tới Gwen ở những trận xếp hạng đơn, khi tỉ lệ chọn lẫn thắng chạm tới đáy.

Song, ở các đấu trường chuyên nghiệp thì Gwen vẫn tỏ ra rất mạnh. Bởi lẻ, Gwen cần quá nhiều thời gian để “lớn” một điều mà ở những trận đấu xếp hạng dường như không thể đáp ứng được. Với lượng đồ đủ đầy, Gwen vẫn quá khoẻ, đích xác là một con quái vật không thể nào ngăn cản được với “Sương Lam Bất Bại”.

Không thể giảm độ “rác” tại cuối trận của Gwen, Riot đã quyết định cho một Gwen mới ra đời khi thay đổi toàn bộ kĩ năng với mục đích thay đổi lối chơi của cô nàng. Giờ đây, thay vì là một đấu sĩ lao vào đội hình địch để “cắt tóc”, Gwen sẽ đóng vai một sát thủ thực thụ. Với việc tăng tỉ lệ phép thuật ở hầu như tất cả các chiêu thức, buộc cô nàng Baber phải lên nhiều đồ tăng phép thuật hơn.

Song, nước đi này của Riot dường như đã sai, khi khiến cô nàng này lại một lần nữa lên đỉnh tại 12.13. Buộc Riot phải cho ra bản hotfix 12.13b để giảm bớt  đi sức mạnh của Gwen ngay sau đó.

Điều này đã làm cho tỉ lệ thắng của Gwen “tụt dốc” không phanh một lần nữa  tại các trận đấu xếp hạng.

Với Gwen mới người chơi cần có những gì?

Gwen
Với Gwen phiên bản mới người chơi cần có bộ bí kíp

“Cô nàng Baber” Gwen sau cuộc “giải phẫu” vẫn là một quái vật thực sự. Song Gwen “mới” yêu cầu ở người chơi kỹ năng cao hơn, cùng sự tinh tế lẫn khả năng đi đường ổn định chứ không đơn giản lao vào Q, R liên tục để đoạt mạng. Giờ đây, người chơi phải thật tỉ mỉ trong từng tình huống lao vào, mỗi nhát cắt sẽ trở nên “đau” hơn trước đây rất nhiều, song lượng chống chịu lẫn hồi phục sẽ không còn được như trước nữa.

Vì vậy mà khi ở trong tay các tuyển thủ chuyên nghiệp của LPL, LCK, … như TheShy, Zeus, Dudu thì sức mạnh Sát Thủ tuyệt đối sau chỉnh sửa của “Búp bê ước nguyện” Gwen vẫn tỏ ra là bất trị, hoàn toàn có thể càn quét cả đội hình tại giữa và cuối trận. Và ai cũng phải “ngỡ ngàng bật ngửa” trước sức mạnh vượt trội của cô nàng trong tay các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Phiên bản 12.14 sắp cập bến và may mắn thay, cô nàng Gwen không hề bị “đụng chạm” và hứa hẹn vẫn sẽ càn quét mọi đội hình trên các đấu trường chuyên nghiệp.