Home » Tin E-sports » Gosu nào nguy hiểm nhất 7.24b (P.2)
x

Gosu nào nguy hiểm nhất 7.24b (P.2)

(JBO Vietnam) Cách đây không lâu, Valve bất ngờ đã tung ra bản cập nhật mới cho tựa game Dota 2, 7.25a. Tuy nhiên, khoan hãy đến với những thay đổi ở bản mới này, chúng ta hãy cùng nhìn lại bản Dota 2 7.24b để xem những vị tướng nào được các  Gosu chuyên nghiệp đánh giá nguy hiểm nhất ở phiên bản này.

Batrider (với tổng 69 lần ban tại 2 giải đấu gần nhất)

Số lần bị ban tại Kiev Minor là 44 lần và tại The Summit 12 là 25 lần.

Nhắc đến tên cưỡi dơi này chắc có lẽ nhiều người sẽ cho rằng do dịch Corona đang bùng phát dữ dội nên Batrider mới trở nên đáng sợ như vậy. Nghe có vẻ liên quan đấy! Nhưng khi xét trên khía cạnh là game thì “người cưỡi dơi” đang được đánh giá là một Hero nguy hiểm thì sẽ có những lý do riêng của nó.

Như đã nói trước đó, metagame ở thời điểm hiện tại đang rất chú trọng vào vấn đề kiểm soát lane, cũng như khả năng dồn ép đối thủ ở giai đoạn Early Game, và dĩ nhiên tương ứng với điều này thì Batrider đang là vị tướng làm rất tốt vai trò ấy từ lúc xuất hiện trong thế giới Dota cho đến bây giờ.

Dù Batrider đã trải qua rất nhiều nerf nhưng hắn ta chưa bao giờ bị các gosu thế giới đánh giá là thấp cả. Đặc biệt, với vị trí Support thay vì Offlane như trước đây thì Batrider đang vô cùng được ưa chuộng là đằng khác. “Kẻ cưỡi dơi” có khả năng control lane cực mạnh với Sticky Napalm và Firefly chính là nguyên nhân đã giúp cho hắn trở nên rất khó chịu ở giai đoạn đầu game đấu.

Hơn nữa, khi mà giờ đây hắn đã không còn dựa vào những Item chát giá như Blink Dagger hay Drum như trước kia vì Firefly đã được buff rất nhiều về tốc độ di chuyển từ sau bản Big Update 7.23. Giờ đây, việc cần làm của Batrider là giúp đỡ cho các Core Hero team nhà trong việc đi lane thay vì phải tập trung vào việc farm đồ như trước đây nữa.

Nyx Assassin (tổng 42 lần ban tại 2 giải đấu gần nhất)

Số lần bị ban tại Kiev Minor là 23 lần và tại The Summit 12 là 19 lần

Nyx Assassin đang nổi lên như một vị tướng “quốc dân” khi hắn tỏ ra cực kỳ hợp với meta hiện tại. Tại vòng loại ESL One Los Angeles, chú bọ này đã có được cho mình 76 lần lựa chọn và sở hữu tỷ lệ chiến thắng cao ngất ngưỡng 63.16%, đứng đầu trong top các Hero được xuất hiện từ 20 lần trở lên.

Tuy nhiên có một điểm lạ là Nyx hoàn toàn không nhận được một lượt buff nào tại phiên bản 7.24 cũng như ở meta trước đó, Hero này gần như bị quên lãng hoàn toàn bởi các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới. Nyx không phải là vị tướng đảm nhiệm tốt việc đi lane và đương nhiên lượng Damage mà chú bọ có thể tạo ra cũng chỉ dừng lại ở mức độ trung bình.

Tuy nhiên, ưu điểm của Nyx là hắn rất mạnh ở khả năng giữ chân đối thủ cùng với khả năng gây ra sự rối loạn bên phía đội hình team địch. Điều quan trọng nhất đối với Hero này đó là tạo ra những pha Stun chính xác và Mana Burn liên tục, tiếp tục đi lòng vòng để hỗ trợ kịp thời cho đồng đội cũng như cầm chân đối thủ.


Sự khó chịu và lỳ lợm mà Nyx mang đến chính là lý do giúp Hero này lọt vào tầm ngắm của các game thủ Dota 2 chuyên nghiệp. Mặc dù Nyx đã bị nerf đôi chút sức mạnh ở phiên bản 7.24b nhưng điều đó không đủ để khiến cho Nyx Assassin không còn đáng sợ trong mắt các pro player. Chính vì thế, họ đã thẳng tay đưa hắn vào danh sách cấm vì tốt nhất là cứ ban đi còn hơn là để con bọ này nhởn nhơ bản đồ để rồi không biết điều không hay gì sẽ xảy đến.

Trên đây là 3 vị tướng Dota 2 được các Gosu chuyên nghiệp đánh giá là nguy hiểm nhất ở bản 7.24b và được thể hiện rất cụ thể thông qua những con số thống kê về lượt ban tại 2 giải đấu gần nhất đó là Kiev Minor và The Summit 12. Mong rằng ở bản mới 7.25a này, các vị tướng sẽ được xuất hiện nhiều hơn ở các giải đấu và vẫn thể hiện được sức mạnh đáng sợ của mình như hiện tại.

JBO Vietnam