Home » Dota2 » Gaimin Gladiators giành “ngôi vương” DreamLeague Season 19
x

Gaimin Gladiators giành “ngôi vương” DreamLeague Season 19

Mặc dù Team Liquid đã giành chiến thắng ở nhánh trên của DreamLeague Season 19, nhưng chính Gaimin Gladiators cuối cùng đã chứng tỏ sự thống trị của mình bằng cách đánh bại họ trong trận chung kết với tỷ số 3-2, giành được danh hiệu vô địch và 300.000 USD. Cùng jbo esport nhìn lại diễn biến của trận đấu này nhé.

Diễn biến ván 1, 2

Gaimin Gladiators
Trong ván 1 Liquid tìm thấy điểm hạ gục sớm ở các lõi của Gaimin

Trong ván 1, Liquid tìm thấy điểm hạ gục sớm ở các lõi của Gaimin với điểm nhấn chính là Puck của Quinn. Tuy nhiên, networth không thay đổi nhiều về phía Liquid vì Ace có thể farm khá nhanh ở Doom với Devour và Hand of Midas. Trong khi các cuộc giao tranh nhỏ tiếp tục diễn ra, các lõi khác trên Gaimin có thể tìm được khoảng trống để farm, cho phép đội dần dần vươn lên dẫn trước.

Đôi khi Liquid đã xoay sở để có được những điểm hạ gục quan trọng, nhưng với tất cả các trang bị đã được tập hợp lại, giao tranh tổng tương đối dễ dàng hơn đối với Gaimin và họ đã giành chiến thắng trong ván đầu tiên sau 52 phút.

Ván 2 có rất ít hành động vì cốt lõi của cả hai đội cần thời gian để farm và canh thời gian của họ. Tuy nhiên, bản nháp của Liquid đến sớm hơn Gaimin, người có những anh hùng tham lam hơn và thiếu nhiều sát thương ngay từ đầu. Gaimin cố gắng tránh giao tranh, nhưng Liquid chỉ tập trung vào các mục tiêu và giành chiến thắng sau 35 phút.

Diễn biến ván 3, 4

Ván 3 là một trận chiến qua lại gay cấn. Liquid đã có một khởi đầu thuận lợi khi chơi ở đường mạnh hơn, nhưng Gaimin đã đáp lại bằng cách trừng phạt sự hung hăng liên tục của Liquid. Quinn, sau khi không có được 2 game đầu tiên tốt nhất, lại là động lực thúc đẩy Gaimin thi đấu xuất sắc. Anh ta lên đồ theo kịch bản và liên tục tìm kiếm những điểm hạ gục hoặc chuẩn bị cho những pha gank của đối thủ.

Liquid cũng đang duy trì thế trận của mình và ngăn cản Gaimin giành được lợi thế dẫn trước đáng kể bằng cách tìm được điểm hạ gục cốt lõi vào đúng thời điểm. Tuy nhiên, cuộc tấn công trên mặt đất không thành công của Liquid đã cho phép Gaimin tóm lấy đám megacreep, và với việc Muerta của DyrachYO gây sát thương lớn, Gaimin đã thắng thế sau 57 phút.

Trong ván 4, Liquid chiếm ưu thế hoàn toàn bằng cách áp đảo Gaimin ở các đường bằng khả năng thực hiện hoàn hảo và xoay người ổn định bởi các hỗ trợ, đặc biệt là Rubick của Boxi. Gaimin đã mất các anh hùng trên khắp bản đồ, khiến nó không thể tìm thấy bất kỳ trang trại nào và khiến đội bị tụt lại phía sau về giá trị thực. Liquid để lại rất ít cơ hội lội ngược dòng và giành chiến thắng ở phút 28 với 33 điểm hạ gục so với 3 điểm của Gaimin.

Gaimin Gladiators giành “ngôi vương” DreamLeague Season 19

Gaimin Gladiators
Gaimin Gladiators giành ngôi vương DreamLeague Season 19

Ván 5 chứng kiến ​​cả hai đội lựa chọn những nhân cần một thời gian để phát triển mạnh hơn nhưng hiệu suất đi đường của Gaimin vượt trội hơn nhờ khả năng xoay người tuyệt vời. Liquid đã dự đoán sẽ vượt lên từ rất sớm, nhưng họ đã bị chơi tốt hơn và buộc phải dùng đến việc farm. Khi đến giai đoạn giữa trận, các lõi Doom, Templar Assassin và Slark của Gaimin quá mạnh để Liquid có thể chống lại. Trận đấu kéo dài 41 phút, nhưng Gaimin dễ dàng chiến thắng với 30 điểm hạ gục so với 9 điểm của Liquid.