Home » LMHT » G2 Esports, Bilibili Gaming đem đến trận đại chiến mãn nhãn
x

G2 Esports, Bilibili Gaming đem đến trận đại chiến mãn nhãn

Sau vài tuần vừa qua, hầu hết người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đều tin rằng Giải đấu giữa mùa giải 2023 sẽ là minh chứng rõ ràng cho khoảng cách giữa các đội phương Đông và phương Tây. Nhưng sau trận chiến nảy lửa giữa G2 Esports và Bilibili Gaming, một số người ủng hộ đã dành cho LEC một số sự tôn trọng khi khu vực này góp mặt lần cuối tại giải đấu. Cùng cược esport jbo nhìn lại trận đấu này nhé.

G2 Esports
Diễn biến trận G2 Esports Bilibili Gaming

Diễn biến trận G2 Esports – Bilibili Gaming

Trước khi ngày bắt đầu, nhiều người đã kỳ vọng BLG sẽ càn quét với phong độ vượt trội, đặc biệt là với việc các đại diện LPL đã thể hiện mạnh mẽ như thế nào trong suốt sự kiện. Trong ván đấu đầu tiên, hiện trạng dường như đã ổn định sau khi ngôi sao AD carry Zhao “Elk” Jia-Hao vượt lên dẫn trước với 12 mạng hạ gục và 12 đường hỗ trợ. Giao tranh tổng về cuối trận vượt trội của đội đã tỏa sáng, và nhiều người mong đợi một cuộc càn quét nhanh chóng.

Tuy nhiên, G2 đã thể hiện một mức độ kiên cường và tự tin khiến BLG phải bất ngờ kể từ thời điểm này trở đi trong loạt trận. Mặc dù hiếm khi giữ sạch lưới và họ mắc nhiều sai lầm, G2 đã giao tranh trước BLG và sau một sai lầm chọn vị trí nghiêm trọng của Elk ở giữa trận, những người đầy hy vọng của châu Âu đã lăn cầu tuyết để giành chiến thắng với những pha giao tranh dũng cảm từ tân binh đi rừng Martin “Yike” Sundelin và ngôi sao đường trên Sergen “BrokenBlade” Çelik.

Trên thực tế, nhiều người hâm mộ và nhà phân tích đã bị ấn tượng bởi màn trình diễn của Yike trong suốt loạt phim và trong suốt sự kiện. Mặc dù đây là trận ra mắt tại MSI, chàng trai 22 tuổi này là người chơi ổn định nhất trong danh sách, và anh ấy đã thể hiện sự đĩnh đạc và tự tin trước một số đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất mà anh ấy phải đối mặt trong sự nghiệp của mình cho đến nay.

G2 thất bại dưới tay Bilibili Gaming

G2 Esports
G2 thất bại dưới tay Bilibili Gaming

Thật không may cho người hâm mộ EU, những nỗ lực của anh ấy không đủ để ngăn chặn làn sóng LPL, và sau khi bấm nhầm vào Đồng hồ bấm giờ của Broken Blade và vị trí không tốt của Steven “Hans Sama” Liv, BLG cuối cùng đã giành lại quyền kiểm soát trò chơi và loạt trận. Ván đấu thứ tư và cũng là ván đấu cuối cùng trong ngày diễn ra bất lợi hơn nhiều, và mặc dù G2 đã cố gắng hết sức nhưng họ vẫn bị hạ gục trong vòng chưa đầy 30 phút.

Khi G2 rời đi, chỉ còn lại một đại diện đến từ phương Tây: Cloud9. Các nhà vô địch Bắc Mỹ sẽ tham gia trận chiến chống lại một gã khổng lồ khác: Chovy, Peanut và những vị vua mới nhất của LCK, Gen.G. Đây sẽ là một trận đấu bùng nổ giữa hai trong số những xạ thủ tăng nhanh nhất thế giới với nhau, với Kim “Peyz” Su-hwan va chạm với Kim “Berserker” Min-cheol là một trong những cặp đấu quan trọng nhất trên Summoner’s rạn nứt.