Home » Tin E-sports » ESL Los Angeles Major thay đổi lịch thi đấu
x

ESL Los Angeles Major thay đổi lịch thi đấu

(JBO Vietnam) Tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, nó ảnh hưởng đến mọi mặt và cộng đồng game thủ cũng không ngoại lệ. Với tình trạng khẩn cấp như hiện nay, lệnh cấm xuất nhập cảnh vào Mỹ được ban hành đối với các cư dân đến từ khu vực châu Âu của tổng thống Donald Trump đã ảnh hưởng lớn đến giải đấu Dota 2 ESL One Los Angeles. Buộc ban tổ chức ESL phải đưa ra quyết định về việc hoãn lại giải đấu này và bắt tay vào việc xây dựng một kế hoạch mới.

Theo đúng kế hoạch đã được thông báo từ trước thì Los Angeles Major sẽ được khai mạc vào cuối tuần này, giải đấu sẽ là sự  tham gia tranh tài của 16 đội cùng cạnh tranh với nhau giải thưởng 1 triệu Đô La Mỹ cùng với đó là những điểm DPC quý giá nhằm nâng cao cơ hội giành lấy những suất chơi tại The International 2020.

Tuy nhiên, sự kiện này lại được tổ chức vào một thời điểm quá nhạy cảm như hiện nay, nên ban tổ chức ESL có thể phải buộc lòng hủy bỏ giải đấu ESL One Los Angeles trong trường hợp xấu nhất, nhưng vì đây là một giải đấu lớn có tầm quan trọng trong hệ thống giải đấu của Dota Pro Circuit nên nhiều khả năng LA Major sẽ lựa chọn một phương án khác chứ không hủy bỏ giải đấu này, khả năng là ESL One Los Angeles sẽ được thay đổi cả về địa điểm lẫn thời gian thi đấu sang một thời điểm khác so với kế hoạch ban đầu.

Trong thông báo chính thức về giải đấu cụ thể là việc hoãn ESL One Los Angeles được đăng tải trên trang Twitter của họ, ESL đã đưa ra lời xin lỗi và những lời trấn an đến người hâm mộ về sự cố đáng tiếc này bằng việc thông báo đến khán giả kế hoạch dời địa điểm và thời gian diễn ra giải đấu.

“Chúng tôi đang liên hệ với Valve để cùng bàn bạc đẻ tìm ra thời điểm cũng như địa điểm phù hợp để giải đấu Major này có thể diễn ra thuận lợi. Chúng tôi vô cùng thất vọng về sự cố này nhưng cũng tin rằng đây là quyết định đúng đắn vì lợi ích tốt nhất của những người tham gia sự kiện”

Ngoài ra, tổ chức này cũng đã có những động thái nhằm phần nào đền bù cho những người hâm mộ đã mua vé đến tham dự giải đấu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Valve vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào về vấn đề này. Có một số đội tuyển Dota 2 đã sớm có mặt tại Los Angeles như Fnatic, Thunder Predator hay GeekFam và đồng cảnh ngộ khi có lẽ họ cũng lịch trình sắp tới mình sẽ làm gì ở đây khi giải đấu đã bị tạm hoãn.

Hiện một số đội tuyển như Fnatic, Thunder Predator,.. đang tham dự The Summit 12, một giải đấu mang tính chất khởi động trước  khi họ chính thức bước vào cuộc đua cam go của một giải đấu cấp Major. Vì thế, khả năng cao là sau khi The Summit 12 kết thúc, những team này sẽ quay trở về nước và cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo của Valve về địa điểm cũng như thời gian tổ chức của giải đấu cấp Major trong thời gian tới.

JBO Vietnam