(JBO Vietnam) Sau bao ngày chờ đợi thì True Sight TI9 đã chính thức được khởi chiếu và hiện đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi trong cộng đồng Dota 2 trên khắp thế giới. True Sight lần này không chỉ mang đến cho khán giả một góc nhìn đa chiều về một trận chung kết The International, mà nó còn giúp cho chúng ta cảm nhận được phần nào những cảm xúc mà những game thủ đã phải trải qua khi thi đấu dưới một áp lực rất lớn và cả những giá trị cốt lõi mà chắc chắn những người xem không hề muốn bỏ lỡ.

(Tiếp theo)

4. Sức mạnh tinh thần ở The International là cực kỳ quan trọng

Chúng ta có thể thấy The International không chỉ là một cuộc chiến về trí tuệ, kỹ năng cá nhân hay sức mạnh tập thể, mà nó còn là cuộc chiến về mặt tinh thần. Sức mạnh tinh thần có tầm ảnh hưởng lớn đối với các đội tuyển tham dự The International và đó cũng chính là mục đích của Valve muốn mang đến khi họ làm ra những thước phim True Sight này.

Xuyên suốt gần 90 phút của bộ phim, chúng ta có thể thấy rằng tinh thần của Liquid nói chung và Kuroky nói riêng đang rất bất ổn, họ đã tự đặt áp lực vô hình cực lớn lên chính bản thân mình, chính nét mặt của Kuroky từ thời điểm đầu phim cho đến khi kết thúc đã phản ánh điều trên. Dù cho các đồng đội cố gắng xoa dịu bớt đi sự căng thẳng của vị đội trưởng nhưng chính bản thân họ cũng không thể vượt qua được sự lo lắng trong chính bản thân mình. Và trong suốt 4 game đấu, biểu hiện của Mind_Control có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất khi sự căng thẳng luôn hiện rõ trên khuôn mặt của anh.

Trong khi đó, ở phía bên kia chiến tuyến, các thành viên của OG họ nhập cuộc với tinh thần rất phấn khởi, tự tin, hú hét hoang dại và thi đấu hết mình. Ngay cả khi họ phải nhận thất bại ở game đấu thứ nhất thì vẫn còn đó vị thủ lĩnh người Pháp luôn luôn mang đến cho các thành viên là sự động viên, khích lệ, bỏ qua thất bại và làm lại ở những game đấu tiếp theo.

Có thể nói thất bại về mặt tinh thần cũng chính là một trong những nguyên nhân lớn  dẫn đến sự gục ngã chóng vánh của team Liquid ở game 2 và game 3 dù trước đó họ đã có được lợi thế rất lớn, và đó cũng chính là điều mà OG đã làm rất tốt tại kỳ TI9 để bảo vệ thành công chiếc khiên Aegis danh giá mà họ cũng đã giành được trước đó 1 năm.

True Sight của TI9 đã mang lại cho khán giả những phút giây trải nghiệm đầy thú vị, đó là cảm giác căng thẳng, những áp lực mà các game thủ đã trải qua, cảm giác vỡ òa trong chiến thắng, hay những giọt nước mắt của sự thất bại, tất cả đã cùng nhau cộng hưởng và tạo nên một thước phim tư liệu vô cùng cảm xúc. Dù cho đó không phải là trận chung kết hay nhất trong lịch sử Dota 2, nhưng hẳn là True Sight TI9 chính là bộ phim về The International có thể mang lại cho người xem thật nhiều cảm xúc khác nhau, nhiều nhất từ trước đến nay.

JBO Vietnam

 

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay