(JBO Vietnam) Sau bao ngày chờ đợi thì True Sight TI9 đã chính thức được khởi chiếu và hiện đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi trong cộng đồng Dota 2 trên khắp thế giới. True Sight lần này không chỉ mang đến cho khán giả một góc nhìn đa chiều về một trận chung kết The International, mà nó còn giúp cho chúng ta cảm nhận được phần nào những cảm xúc mà những game thủ đã phải trải qua khi thi đấu dưới một áp lực rất lớn và cả những giá trị cốt lõi mà chắc chắn những người xem không hề muốn bỏ lỡ.

(tiếp theo)

3. Ceb là vị thủ lĩnh vĩ đại nhất lịch sử Dota 2 đương đại

Sau True Sight TI9 thì chúng ta có thể nhận ra Ceb là vị anh hùng rất xứng đáng được tung hô, có lẽ không ai có thể phản đối rằng Ceb chính là MVP của trận chung kết The International 2019. Dù Ceb không sở hữu cho mình những kỹ năng cá nhân vượt trội hay một cái đầu tinh vi với đầy những mưu lược như Kuroky và Puppey, nhưng điều mà vị đội trưởng người Pháp luôn có đó là sự bình tĩnh đáng kinh ngạc, điều này giúp anh luôn có thể thi đấu với tâm lý ổn định nhất và quan trọng hơn cả, đó là việc mà anh tạo ra cảm giác an tâm cho các đồng đội khi thi đấu và cả sự tin tưởng tuyệt đối.

Kết quả hình ảnh cho ceb ti9

Minh chứng rõ ràng nhất cho việc này có lẽ từ sai lầm của ana đã dẫn đến thất bại của OG ở game đấu thứ nhất khi anh ngập ngừng trong việc quyết định buyback hay không. Tuy nhiên Ceb đã không tỏ thái độ trách móc gì Carry người Úc và cho rằng anh đã rất cố gắng để có thể gánh cả team trong suốt cả trận đấu đó. Điều này đã giúp ana lấy lại được tinh thần sau thất bại và sau đó có được những màn trình diễn vô cùng xuất sắc ở 3 game đấu kế tiếp.

Ngoài ra, chúng ta hãy cùng quay ngược thời gian 3 năm trước, thời điểm mà iG và OG đối đầu nhau trong trận chung kết DAC 2017. Khi đó, ana còn rất non trẻ và việc liên tục bị đối thủ “đặc biệt quan tâm” đã khiến cho chàng trai mới chỉ 16 tuổi bị áp lực rất nhiều. Game thủ người Úc đã phải thi đấu với tinh thần đi xuống trầm trọng và rơi những giọt lệ cay đắng. Hậu quả là OG đã phải nhận thất bại với tỉ số thua trắng cả 3 trận và ana sau đó dứt áo ra đi sau bởi không chịu nổi những áp lực quá lớn mà bản thân phải gánh chịu. Nếu như ở thời điểm đó, Ceb là người kề vai sát cánh bên cạnh ana thì mọi việc có thể đã không tồi tệ như vậy. Game thủ người Pháp luôn là người động viên và truyền sự lạc quan của mình đến đồng đội, giúp họ có thể thi đấu với tinh thần ổn định nhất.

Vì vậy, có thể thấy tầm ảnh hưởng của Ceb trong đội hình của team OG là rất lớn và Ceb chính là vị thủ lĩnh vĩ đại nhất của nền Dota 2 đương đại.

Còn nữa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay