(JBO Vietnam) Như vậy là giải đấu DreamLeague Season 13: Leipzig Major đã kết thúc lượt đấu vòng bảng sau 2 ngày thi đấu bùng nổ của các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp thế giới. Dù cho giải đấu chỉ mới diễn ra được 2 ngày nhưng chúng ta cũng đã phần nào có thể nhận định được đâu là những Hero đang được quan tâm nhất tại giải đấu lần này tính đến thời điểm hiện tại. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đưa ra những đánh giá về meta hiện tại thông qua các thông số về tướng và đoán xem đâu là những vị tướng sẽ trở thành kẻ thống trị ở meta hiện tại của đấu trường Dota 2.

Hero có nhiều đất diễn nhất: Slark (Có mặt trong 43/46 trận)

Nếu như Io là vị tướng bị ban nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại với 32/46 trận đấu thì Slark lại là vị tướng có  nhiều đất diễn nhất khi xuất hiện 43/46 trận, và chính thức tham gia chiến đấu 16 lần. Slark đang dần thế chỗ cho Tiny để trở thành Carry số một của meta hiện tại, được đông đảo các game thủ tranh giành lựa chọn. Với những cú nerf khá mạnh mà IceFrog đã dành cho Tiny tại phiên bản 7.23f thì vị thế của Tiny đã không thể duy trì được so với trước kia, và việc bị một ngôi sao mới nổi như Slark soán ngôi cũng không quá khó để giải thích.

Với kỹ năng Essence Shift của mình, Slark có thể Snowball từ rất sớm, nhờ thế mà chú cóc vô hại ngày nào hiện đang rất được các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới ưa chuộng. Slark còn là một Hero có khả năng chơi aggro ngay ở giai đoạn Early Game, cộng thêm việc vị tướng này có sức chiến đấu ổn định tại Mid Game và không cần quá nhiều Item vẫn có thể trở nên bá đạo, đó là những lý do đã giúp Slark trở thành Carry rất được ưa chuộng ở meta hiện tại. Tại vòng bảng DreamLeague Season 13, Slark đã được lựa chọn tới 16 lần và ban tới 27 lần chính là bằng chứng cho thấy các gosu hàng đầu thế giới đang đánh giá Slark rất cao.

JBO Vietnam

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay