(JBO Vietnam) Nếu ở bài viết trước, chúng ta đã tìm ra những “hotboy” đang làm mưa làm gió ở đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại, thông qua số lượt pick chọn của các vị tướng tại 2 giải đấu gần nhất vừa diễn ra đó là ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational và Bukovel Minor 2020. Hôm nay, cũng từ 2 giải đấu này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm danh những vị tướng xấu số nhất khi mà số lần ban cực lớn khiến chúng luôn luôn vắng mặt trong những trận tranh tài.

Doom (85 lần tại mọi giải đấu)

– Số lần bị ban tại ONE Esports Dota 2: 53

Bukovel Minor: 32

Đứng ở vị trí kế tiếp không ai khác đó chính là Doom với tổng cộng 85 lần ban ở cả 2 giải đấu, xếp sau chỉ với 2 lượt ban.

Tên chúa quỷ Doom không chỉ xác lập vị thế của mình ở các trận đấu pub, mà còn trên cả các đấu trường chuyên nghiệp khác của Dota 2. Doom nằm trong top 3 của bảng xếp hạng những vị  tướng bị cấm nhiều nhất chỉ sau 2 giải đấu, sẽ khó để các vị tướng khác có thể tranh giành vị trí Hero offlane mạnh nhất của Quỷ Vương Tận Thế ở thời điểm hiện tại.

Nếu như chúng ta chỉ nhìn vào patch note thì có lẽ không thể đoán trước được sự nổi dậy đầy mạnh mẽ của vị tướng này. Ba kỹ năng cơ bản của Doom đều được buff nhẹ, kết hợp với đó là nâng cấp Gậy Xanh được rework, giúp cho E – Infernal Blade tăng thêm thời gian hiệu lực, gây choáng và phá nội tại. Thực ra thì những thay đổi về rừng mới là nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến lối chơi của Doom, vốn được biết đến là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất Dota 2. Bên cạnh đó thì khả năng chặn sát thương cũng giúp cho giai đoạn đi lane của vị tướng này trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Tại giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational, Singapore, Doom đã được tin tưởng lựa chọn tới 30 lần, đạt tỉ lệ chiến thắng tới 63.33% và lượt ban là 55 lần. Ngoài ra, ở Bukovel Minor vừa rồi, dù vị Hero này đã bị nerf khá nặng tại bản patch 7.23f nhưng Doom vẫn góp mặt đầy đủ trong tất cả các trận đấu, trong đó có tới tận 32 lần bị ban và chỉ có vỏn vẹn 8 lần được sử dụng. Từ những con số trên, ta không quá ngạc nhiên khi quỷ vương Satan lại trở thành một trong những Hero được các Gosu vừa ưa chuộng nhất nhưng cũng vừa khiếp sợ nhất ở thời điểm hiện tại và có thể thấy rằng thời đại của Doom đã quay trở lại, reo rắc nỗi sợ hãi của mình đến thế giới DotA.

Còn nữa

 

 

 

 

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay