(JBO Vietnam) Fighting Pandas đã chính thức dừng bước tại Bukovel Minor sau thất bại trước Nigma vào rạng sáng nay, tuy phải chấp nhận vị trí thứ 5 chung cuộc nhưng những gì mà FP đã thể hiện tại giải đấu lần này quả thật rất đáng khen ngợi. Sau đây, hãy cùng lắng nghe Offlaner của đội – Sneyking chia sẻ về những cảm nghĩ sau chiến thắng bất ngờ trước Nigma ở ngày thi đấu đầu tiên và trước khi Fighting Pandas rời khỏi giải đấu.

Chúc mừng các bạn với chiến thắng vừa rồi. Tôi nghĩ cuộc chạm trán của các bạn với Nigma chính là trận đấu đáng xem nhất của ngày thi đấu đầu tiên. Các bạn có cảm thấy áp lực khi phải thi đấu trong trận ra quân với á quân TI9 hay không? Các bạn có sự chuẩn bị đặc biệt nào trước khi chạm trán với Nigma hay không?

Thật sự là chúng tôi đã không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở giải đấu lần này. Mục tiêu của chúng tôi tại Bukovel Minor chỉ là cố gắng sức mình để chiến đấu và tập trung cải thiện những yếu tố bản thân hơn là việc nghĩ cách làm thế nào để khắc chế từng đội một. Đằng nào thì bạn cũng phải đánh bại tất cả bọn họ nếu muốn vô địch Minor  và như tôi đã nói, chúng tôi thật sự không có nhiều thời gian đến vậy. Vậy nên, kế hoạch của chúng tôi chủ yếu là tập trung vào việc cải thiện bản thân để từng thành viên có thể đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Bản patch 7.23f có làm ảnh hưởng đến quá trình luyện tập của các bạn hay không?

Bản patch chắc chắn sẽ tạo ra một vài ảnh hưởng trong draft của chúng tôi. Tôi nghĩ việc Doom bị nerf tại phiên bản này sẽ khiến nhiều thứ bị thay đổi khi mà Hero này đang bị đánh giá là quá imba. Thế mới nói chỉ cần một cú nerf nhỏ thôi cũng có thể gây ra những thay đổi rất lớn. Tôi nghĩ rằng Hero đó vẫn sẽ rất mạnh nhưng lại tùy thuộc vào tình huống mà các đội sẽ pick Doom ngay đầu tiên hoặc bỏ qua luôn vị tướng này.

Nigma đã lựa chọn Arc Warden là một Hero tủ của Miracle ở game 1. Đâu là điều quan trọng nhất trong đội hình của bạn cũng như là cách các bạn xử lý tình huống trong trận đấu để có thể tạo ra một pha lật kèo ngoạn mục như vậy?

Tôi nghĩ điều quan trọng với một game đấu là khả năng tận dụng tối đa sức mạnh của chiến thuật của mỗi đội. Chúng tôi đã chọn được cho mình tất cả những Hero chúng tôi muốn có và khi đó, chúng tôi nghĩ dù cho họ có pick gì đi chăng nữa thì cũng không có cửa thắng dành cho họ. Vì vậy, ngay cả khi thấy đối phương pick Arc Warden, chúng tôi vẫn không cảm thấy quá lo lắng hay hoảng loạn mà cứ bám theo chiến thuật đã đề ra mà chiến đấu thôi.

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng Nigma có thể lên ngôi vô địch tại Bukovel Minor năm nay, nhưng sau khi chứng kiến phong độ khủng khiếp mà RNG đã mang đến giải đấu, bạn có nghĩ rằng họ mới là đối thủ đáng gờm thật sự ở giải đấu này không?

Những đội tuyển đến từ Trung Quốc như RNG thật sự rất đáng dè chừng bởi họ đến với giải đấu này sau khi trải qua quá trình luyện tập chăm chỉ cũng như sự chuẩn bị chu đáo, và họ cũng đã có cơ hội để thi đấu với những top team Dota 2 thế giới khác tại quê nhà. Vì vậy, đừng bao giờ  khinh thường các team Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng tôi đã scrim với team Spirit khá nhiều và chúng tôi nhận thấy họ đã không có phong độ tốt nhất trong trận đấu với RNG, và tôi không có ý nói xấu RNG nhưng nếu có cơ hội cho team Spirit làm lại, chắc chắn họ sẽ làm tốt hơn thế, kết quả cũng sẽ khác đấy.

Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian cho chúng tôi mặc dù bây giờ cũng đã khá muộn. Chúc bạn may mắn ở các trận đấu sắp tới và mong rằng chúng tôi sẽ có dịp phỏng vấn bạn nhiều lần nữa. Hy vọng khi đó sẽ là tại đấu trường Major.

JBO Vietnam

 

 

 

 

 

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay