(JBO Vietnam) Bản cập nhật Big Update The Outlanders đã mang lại sự thay đổi rất lớn cho Dota 2, đặc biệt là việc làm cho những vị tướng tưởng như mất bóng được trở lại đấu trường và còn là sự lựa chọn không thể thiếu của các tuyển thủ. Thế nhưng trái ngược với sự may mắn ấy vẫn còn tồn tại nhiều vị tướng ngày càng lún sâu vào bóng tối khi hầu như không được lựa chọn. Sau đây là một số cái tên kém may mắn ấy.

Rikimaru

Rikimaru trong phiên bản mà trước khi The Outlanders ra mắt vẫn được pick bởi các fan trung thành vì ít nhất họ cũng đã thành thục với lối chơi của vị tướng này, tự tin hơn khi cầm những vị tướng tủ của mình. Nhưng trên thực tế, Rikimaru đã bị out meta từ rất lâu rồi tuy nhiên một số game thủ vẫn chọn Riki để ra trận nhưng chính bản thân họ cũng phải thừa nhận Rikimaru đã không còn là một lựa chọn đáng tin cậy. Hắn có quá nhiều điểm yếu để khai thác khi tham gia chiến đấu mà không phải dễ dàng để khắc phục như: lượng máu và lượng chỉ số Strength ở mỗi cấp rất thấp, cây mana thì cũng thưa thớt trong khi phải sử dụng chiêu thức thường xuyên… Và dĩ nhiên, ở phiên bản 7.23 được các game thủ ưa chuộng Rikimaru luôn mong chờ hắn ta sẽ quay trở lại mạnh mẽ ở meta hiện tại, dù cho với vai trò là Carry hay Support.

Tuy nhiên, điều mà họ mong đợi đã không thể thành hiện thực, khi phiên bản 7.23 đã không dành cho Rikimaru một slot để hắn có thể tìm lại thời hoàng kim của mình. Nhìn qua một vài sự thay của Riki thì có vẻ như Riki đã nhận được nhiều tình cảm của IceFrog với một loạt toàn buff là buff, thậm chí ta còn có thể nhầm tưởng Riki đang sẵn sàng trở lại sàn đấu đầy mạnh mẽ. Đầu tiên là Cloak and Dagger – skill cho Riki khả năng tàng hình lại trở thành Ultimate, còn Trick of the Trade bị đẩy xuống skill cơ bản. Nhưng đáng tiếc thay khi  Passive thương hiệu của Riki – Backstab – lại được kết hợp với Ultimate. Điều này thực sự là một ảnh hưởng lớn đến Early Game vốn dĩ đã đầy những rủi ro của hắn. Giờ đây Rikimaru sẽ chẳng thể last hit hoặc harass nếu hắn chẳng dám xông pha bỏ liều mình. Do không có Backstab ở Early Game, nên hai kỹ năng gây sát thương cơ bản của Rikimaru là Blink Strike và Trick of the Trade bỗng trở nên thiếu hiệu quả rõ rệt, thế nên, Early Game của Riki vốn đã tệ nay lại chẳng thể nào khá khẩm hơn.

Trong các phiên bản 7.23b và 7.23c thì Rikimaru đã được buff, nhưng chúng vẫn chưa triệt để giải quyết được vấn đề  đang còn tồn đọng của hắn. Cây mana ít ỏi vẫn khiến Riki không thể phát huy hết sức mạnh của mình trong việc sử dụng liên tục các kỹ năng dù hắn có đến 3 kỹ năng cơ bản đều là Active. Khi mà Smoke Screen không còn khả năng gây Slow cũng như yếu đi nhiều ở giai đoạn cuối game thì hắn lại không có nổi một cái Disable để giữ chân địch, Trick of the Trade thì đã không còn là counter các Hero sử dụng Illusion bởi nó đánh luôn cả creep khi đứng trong vòng.

Chúng ta không vội phủ đi những lượt buff dành cho Riki đã giúp hắn dễ thở hơn ở giai đoạn Early Game để có thể lên được cấp 6 một cách dễ dàng. Nhưng nhiêu đó vẫn là chưa đủ để Rikimaru có thể chiếm giữ được 1 vị cao trong meta game hiện tại.

Phần sau

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay