Home » Tin E-sports » Dota 2: 3 vị tướng “ấn tượng’ tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational (P.2)
x

Dota 2: 3 vị tướng “ấn tượng’ tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational (P.2)

(JBO Vietnam) Giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational vừa kết thúc với chiến thắng dành cho đội tuyển Vici Gaming. Ngoài những pha thi đấu hấp dẫn của các đội tuyển thì những vị tướng Hotpick luôn được hâm mộ quan tâm. Và sau đây là 3 vị tướng đã làm mưa làm gió trong khi giải đấu diễn ra.

Phần trước

Doom

Có thể nói sau Big Update The Outlanders của Dota 2, Doom đang là Hero Offlane đắc thắng nhất ở phiên bản hiện tại khi Quỷ Vương Tận Thế khi sở hữu tỉ lệ thắng lên đến gần 54% so với con số dở tệ ngấp nghé 45% trước khi phiên bản 7.23e ra đời.

Sự thay đổi về kỹ năng của Doom thật sự không phải là nguyên nhân chính giúp vị tướng nổi dậy mạnh mẽ ở phiên bản này. Bộ ba kỹ năng cơ bản của Doom chỉ được buff nhẹ, cùng với việc nâng cấp Gậy Xanh được rework, cho E – Infernal Blade tăng thêm thời gian ảnh hưởng, gây choáng và phá nội tại. Nhiêu đó là chưa đủ để Doom trở nên đáng sợ, mà là những thay đổi về rừng cùng với khả năng chặn sát thương mới gây ảnh hưởng lớn nhất đến lối chơi của Doom – một trong những tướng đi rừng mạnh nhất game.

Và ở ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational, Singapore, Doom được pick tới 30 lần với tỉ lệ Winrate lên tới 63.33%, ngoài ra, Doom còn bị ban tới tận 55 lần. Như vậy, Quỷ vương Satan đã thực sự trở lại và gieo rắc nỗi kinh hoàng đến với thế giới Dota 2, vừa là Hero được ưa thích, vừa là nỗi e dè cho các Gosu nếu phải chạm mặt trong các trận đấu Dota.

Viper

Sếp sau Doom đó là Viper với 53 lượt lựa chọn tại ở giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational. Viper đang là vị tướng thật sự nguy hiểm khi giống như Treant Protector, Viper đã được cập nhật rất nhiều từ sau phiên bản 7.23, và đến thời điểm hiện tại nhiều Gosu vẫn chưa thể tận dụng hết được khả năng của Hero này sau cập nhật.Nhìn chung, những sửa đổi mà IceFrog dành cho Viper nhằm hướng tới khả năng gây Damage vật lý vốn đã bị bỏ quên khá lâu của vị tướng này.

Với những gì Viper đã thể hiện tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational thực sự cho thấy sự nguy hiểm tiềm ẩn của vị tướng này. Viper được chọn 25 lần được lựa chọn, và giành chiến thắng 16/25 trận, chiếm tỷ lệ gần 64%, cùng với đó là số lần bị ban dành cho Viper là 53 lần. Thông qua những số liệu trên, có thể cho thấy Viper đang trở lại với meta và sẵn sàng tung hoành thế giới Dota trong thời gian tới.

Trên đây là 3 cái tên chắn chắn sẽ trở thành sự lựa chọn của nhiều người chơi Dota 2 trong thời gian tới.

JBO Vietnam