Home » Tin E-sports » Dota 2: 3 vị tướng “ấn tượng’ tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational (P.1)
x

Dota 2: 3 vị tướng “ấn tượng’ tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational (P.1)

(JBO Vietnam) Giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational vừa kết thúc với chiến thắng dành cho đội tuyển Vici Gaming. Ngoài những pha thi đấu hấp dẫn của các đội tuyển thì những vị tướng Hotpick luôn được hâm mộ quan tâm. Và sau đây là 3 vị tướng đã làm mưa làm gió trong khi giải đấu diễn ra.

Trong đấu trường Dota 2, bất kỳ một vị tướng nào cũng có một vai trò nhất định, kèm theo đó là sự nguy hiểm của mình. Những vị tướng được lựa chọn nhiều nhất trong các trận đấu (hot pick) có thể là những vị tướng mạnh mẽ, hợp meta nhưng không đồng nghĩa đó đã là những vị tướng nguy hiểm nhất. Vì đối với các game thủ chuyên nghiệp trên đấu trường thế giới thì họ tự tin  rằng mình hoàn toàn có thể khắc chế sức mạnh của những vị tướng này.

Treant Protector

Như đã được đề cập, trước khi bản cập nhật The Outlanders ra mắt, Treant Protector là một Hero có phần lép vế hơn so với nhiều vị tướng khác. Ở thời điểm Early Game, Treant Protector mặc dù sở hữu lượng Damage tay lớn cùng bộ Skill Slow và Root vô cùng khó chịu, nhưng bù lại đó là khả năng farm kém và bộ kĩ năng chỉ hiệu quả ở giai đoạn đầu game đã khiến cho vị tướng này rơi vào quên lãng.

Nhưng ở phiên bản 7.23 mà Dota 2 vừa mới được cập nhật, Treant Protecter đã thực sự hồi sinh với những thay đổi rất lớn. Trước tiên là kỹ năng Nature Guise được thay đổi trở thành một Passive có sẵn, đây có thể xem là một sự thay lớn giúp Treant Protecter chuyển mình. Tuy nhiên, điều này chưa là gì so với sự xuất hiện của Nature Grasp – một Skill có khả năng gây lượng Damage AoE và Slow khá tốt. Sự thay đổi đó đã biến Treant Protector trở thành một trong những Support đáng sợ nhất ở thời điểm hiện tại của đấu trường Dota 2. Kỹ năng mới này giúp cho Treant Protector đi lane và Harass đối thủ không những không bị giảm đi khi Nature Guise bị Rework, mà nó còn giúp cho Treant Protector trở nên cực kỳ khó chịu trong Combat. Bằng chứng cụ thể nhất cho lần quay trở lại này của Treant Protector ở phiên bản hiện tại đó là tỷ lệ pick tướng lên đến gần 20% và Winrate 53.35% ở Divine/Immortal Bracket.

Tại giải đấu ONE Esports Dota World Pro Invitational vừa qua, mặc dù Treant Protector chỉ được pick 20 lần và tỉ lệ thắng chỉ khoảng 50%, nhưng vị tướng này lại bị ban đến 63 lần đã cho thấy rằng các Gosu hoàn toàn không muốn Treant Protector xuất hiện trong các trận đấu.

Phần sau