Home » Tin E-sports » Đánh giá các đội tuyển LCK Mùa hè 2020 (P.2)
x

Đánh giá các đội tuyển LCK Mùa hè 2020 (P.2)

Như vậy, thị trường chuyển nhượng của LMHT LCK giai đoạn giữa mùa về cơ bản đã được chốt hạ, qua đó thì nhiều đội tuyển đã có được cho mình sự lựa chọn ưng ý cho đội tuyển của mình. Sau thất bại muối mặt tại các đại diện LPL trong giải đấu Mid Season vừa qua thì các đội tuyển LCK càng có lý do để tiến hành những cuộc “cải tổ” đội hình. Và đây cũng là lần cuối cùng khu vực LCK tổ chức theo hình thức cũ trước khi chuyển sang thi đấu theo thể thức thị trường vào mùa xuân năm sau. Sau đây là những đánh giá về các đội hình của LCK trong giai đoạn mùa hè 2020.

Đội tuyển DAMWON Gaming là KT

Trước những sự thay đổi trong giai đoạn chuyển nhượng cuối mùa thì thật bất ngờ khi DAMWON không có bất kì một động thái nào về nhân sự. Họ giữ nguyên bộ khung của đội hình so với giai đoạn cuối của mùa xuân. Vẫn những cái tên quen thuộc như là Nuguri, Showmaker, Nuclear… Lý giải cho điều này có lẽ là sự ăn ý với nhau khiến cho DAMWON Gaming không muốn thêm vào bất kì cái tên nào. Và có cơ sở để tin vào một mùa giải thành công. Điểm mạnh mà đội tuyển DAMWON có được là sở hữu những cá nhân có kĩ thuật cá nhân cực kì tốt. Thế nên, đây sẽ là một đội tuyển thi đấu tốt trong mùa giải năm nay. Và để có thể thi đấu tốt trong mùa giải năm nay, đội tuyển DAMWON Gaming cần có cho mình những chiến thuật mới lạ, phù hợp với các trận đấu tránh trường hợp bị bắt bài như mùa giải LCK Mùa xuân 2020. Nếu muốn có được một thứ hạng cao tại mùa giải này thì Ban huấn luyện của DAMWON cần thay đổi rất nhiều trong phong cách vận hành chiến thuật của đội tuyển.

KT là cái tên không quá xa lạ với người chơi LMHT khi họ là một trong những đội tuyển có truyền thống lâu đời nhất tại giải đấu LCK. Họ xuất hiện gần như cùng với thời điểm của đội tuyển SKT T1 và tạo ra cuộc đại chiến viễn thông kinh điển của  thế giới. Dẫu vậy nhưng những chiến thuật chuyển nhượng sai lầm khiến cho họ dần đánh mất lợi thế của mình. Tại giai đoạn mùa xuân, họ khởi đầu vô cùng tệ hại nhưng lại lột xác thành công trong giai đoạn lượt về và chỉ chịu thua trước DAMWON Gaming tại vòng playoff. Bước vào giai đoạn chuyển nhượng, KT có cho mình 2 sự chuyển nhượng mới và với sự thay đổi này thì KT có thể trở lại được trong giai đoạn tới hay không?

Đội tuyển DragonX

Dragon X là đội tuyển có thể cạnh tranh chức vô địch với GEN.G và T1 khi có cho mình một dàn đội hình chất lượng với ngôi sao đường giữa Chovy, một trong những ngôi sao đường giữa hàng đầu là Deft và những tuyển thủ tài năng khác bên cạnh vị huấn luyện viên Cvmax. Thế nhưng đội tuyể này lại bị cản trở bởi vấn đề tâm lý của các đội tuyển khiến cho việc cạnh tranh chức vô địch luôn luôn gặp khó khăn. Để có thể lên làm nhà vua tại giải đấu này không còn cách nào khác là DragonX cần chiến thắng bản thân và lật đổ T1 trong mùa giải năm nay.

Đội tuyển GEN.G

GEN.G là đội tuyển “im hơi lặng tiếng” nhất trong thời gian qua ngoại trừ sự ra đi của vị thuyền trưởng của đội tuyển. Sau giai  đoạn mùa xuân khép lại thì đội tuyển đương kim á quân vẫn thành công trong việc giữ chân những tuyển thủ tài năng của mình để chuẩn bị chiên thuật cho mùa giải mới. Rõ ràng là đội tuyển này chứng minh rằng họ đủ mạnh và có thể xưng vương lại LCK và trận thua trước T1 chỉ càng làm họ muốn chinh phục hơn mà thôi. Và cùng chờ đợi màn thể hiện của họ trong mùa giải này nhé.

Đương kim vô địch T1

Đội tuyển T1 cũng không có nhiều sự thay đổi cho mùa giải mới ngoài trừ đưa những tuyển thủ từ đội trẻ lên nhằm học hỏi kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp. Những vị trí còn lại dường như không có sự thay đổi nào so với giai đoạn mùa xuân 2020.

JBO vietnam