Home » World Cup 2022 » Cuối cùng Neymar đã đạt được thành tích như Pele, Ronaldo
x

Cuối cùng Neymar đã đạt được thành tích như Pele, Ronaldo

Neymar đã có tên trong bảng tỷ số trong trận đấu ở Vòng 16 đội sau khi bình phục chấn thương. Và anh đã trở thành cầu thủ Brazil thứ ba ghi bàn tại ba kỳ World Cup khác nhau. Anh đã thay thế vị trí của mình cùng với các huyền thoại Pele và Ronaldo Nazario. Những người cũng đã ghi bàn tại ba kỳ World Cup khác nhau.

Neymar cùng Pele, Ronaldo là cầu thủ Brazil ghi bàn trong 3 kỳ World Cup

Neymar
Neymar cùng Pele Ronaldo là cầu thủ Brazil ghi bàn trong 3 kỳ World Cup

Cầu thủ của Paris Saint-Germain đã ghi bàn trong chiến thắng 4-1 của Brazil trước Hàn Quốc tại Sân vận động 974 vào thứ Ba để giúp đội lọt vào tứ kết. Tại vòng 8 đội, họ sẽ gặp đội vào chung kết FIFA World Cup 2018 là Croatia. Các đội châu Á tại giải đấu ở Qatar đã kết thúc với việc Hàn Quốc bị loại dưới tay Brazil, Nhật Bản cũng bị Croatia đánh bại ở Vòng 16 đội. Điều thú vị là Neymar đã có 76 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Brazil. Kém 1 bàn so với cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại, huyền thoại Pele. Quả phạt đền là bàn thắng thứ bảy của anh ấy tại các giải đấu World Cup sau 12 lần ra sân.

Brazil trở thành đội đầu tiên sử dụng 26 cầu thủ

Một kỳ tích khác mà Brazil đã đạt được là trở thành đội đầu tiên trong lịch sử World Cup sử dụng tới 26 cầu thủ trong một mùa giải. Điều quan trọng đối với Brazil là phải có Neymar trở lại đội hình sau khi dính chấn thương mắt cá trong trận đầu tiên của mùa giải 2022. Do mức độ nghiêm trọng của chấn thương mắt cá, Neymar đã bị loại khỏi các trận đấu với Thụy Sĩ và Cameroon. Và cuối cùng Neymar đã đủ thể lực để bắt đầu trận đấu với Hàn Quốc.

Anh ấy đã ghi bàn thắng đầu tiên tại FIFA World Cup 2022 bằng quả phạt đền ở phút thứ 13. Qua đó cân bằng kỷ lục ghi bàn của Pele và Ronaldo tại ba kỳ World Cup trở lên cho đội tuyển quốc gia. Nếu đội tuyển quốc gia nam Brazil kết thúc 20 năm thất bại và cuối cùng giành chức vô địch FIFA World Cup, thì Neymar chắc chắn sẽ đóng một vai trò lớn. Anh phải  tránh mọi chấn thương khi cầu thủ 30 tuổi đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch của Tite.

Brazil
Brazil trở thành đội đầu tiên sử dụng 26 cầu thủ

Thành tích đối đầu của Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ

Sẽ có một cuộc cạnh tranh giữa hai nhà Bóng đá Châu Âu để giành một suất trong Vòng tứ kết. Cả hai bên châu Âu đang chuẩn bị đối đầu với nhau ở Vòng 16 của FIFA World Cup tại Qatar. Bồ Đào Nha đứng đầu bảng H và Thụy Sĩ đứng nhì bảng G.

Cả hai đã đối đầu nhau ở Vòng loại World Cup 1938, nơi Thụy Sĩ đánh bại Bồ Đào Nha với tỷ số 2-1. Họ chưa từng đối đầu nhau trong bất kỳ trận chung kết World Cup nào trước đây.