Home » Tin E-sports » [CS:GO] Đại dịch ảnh hưởng thế nào đến CS:GO (P2)
x

[CS:GO] Đại dịch ảnh hưởng thế nào đến CS:GO (P2)

(Jbo vnd) Dù cho Counter-Strike đã chuyển một số giải đấu qua trực tuyến nhưng tác động của đại dịch vẫn ảnh hưởng ít nhiều đến những bên liên quan

Sau một giải đấu ESL Pro thành công với lượng người xem kỷ lục, công ty Đức hiện đang điều hành ESL One: Road to Rio. Trong khi đó, DreamHack sẵn sàng cho giải đấu Masters trực tuyến trị giá 300.000 đô la, mang đến cho các đội tuyển hàng đầu nhiều cơ hội để duy trì hoạt động và để tiếp tục cạnh tranh. Nhưng họ không phải là những người duy nhất thực hiện các động thái và thích nghi với tình huống mới mà chúng ta đang gặp phải. Một số đội và tổ chức nhỏ hơn cũng có thể tìm thấy thời gian phát sóng khi các nhà tổ chức giải đấu như GRIDRelog Media. Những người điều hành các sự kiện của Home Sweet Home, đã đưa ra yêu sách của họ về các số phát sóng bị khóa. Ngay cả BLAST dường như quan tâm đến việc phục vụ cho một nhóm các đội mới mà họ chủ yếu bỏ qua trong quá khứ với giải đấu tăng giá trị giải thưởng € 30.000.

Việc đóng cửa các sự kiện thể thao đã trở thành một đồng minh cho esports. “Nếu một sự kiện bị hủy bỏ, hoãn hoặc phát trực tuyến, thì đó là công việc của tôi đã biến mất”. Đây là chia sẽ của Matthew Truelove, một nhà quay phim tự do và biên tập viên, người đã làm việc cho ESL, BLAST, AstralisFaZe. “Những gì đã từng là một nguồn thu nhập được đảm bảo đã biến mất. Vì vậy, ngay từ bây giờ, tôi không có công việc quay phim nào cho đến khi đại dịch này được xử lý và các sự kiện có thể diễn ra bình thường trở lại. 2020 là năm lịch thi đấu của CS: GO bị kẹt lại. Nhiều người quay phim như tôi đang mong đợi phải đưa ra những lựa chọn khó khăn giữa các sự kiện và khách hàng vì sự bận rộn của nó. Mọi người trong bối cảnh đều đồng ý rằng đó sẽ là một năm làm việc tuyệt vời, nhưng bây giờ nó hoàn toàn bị lật đổ. ”

“Mọi người trong bối cảnh đều đồng ý rằng đó sẽ là một năm làm việc tuyệt vời, nhưng bây giờ nó hoàn toàn bị đảo lộn” – Matthew Truelove

Những người làm việc tự do là những người điều hành và tạo ra các vòng thường xuyên như bất kỳ nhân viên nào làm việc cho các đội hoặc nhà tổ chức giải đấu. Tuy nhiên họ không có mạng lưới an toàn để đối mặt với các tình huống không lường trước như đại dịch hiện tại và hiện đang có dựa vào các gói tiết kiệm và kích thích của chính phủ khi cơ hội làm việc đã cạn kiệt. “Vai trò hậu kỳ nhỏ có thể chuyển công việc của họ lên mạng mà không gặp trục trặc. Nhưng trong thời điểm kinh tế không ổn định, thường là ngân sách tiếp thị được kéo đầu tiên, sẽ có ảnh hưởng lớn đến bất kỳ tác phẩm điện ảnh nào được lên kế hoạch”, Tom “D1ablo” Newman nói về một phần của nhóm tạo ra video cường điệu Flashpoint 1. “Lớp lót bạc trong tất cả những điều này là vẫn còn Counter-Strikeđể xem gần như mỗi ngày. Đó là vẻ đẹp của esports. ”

Chơi trực tuyến – đang giữ cho ngành công nghiệp phát triển – được coi là điều hiển nhiên trong thời đại ngày nay. Trong đó mọi người có PC và kết nối internet có thể chơi ở nhà, nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. Người chơi BIG, Nils “k1to” Gruhne phải chuyển đến Berlin trước khi mọi thứ trở nên nghiêm trọng vì internet của anh ấy ở nhà không đủ để cạnh tranh ở cấp cao nhất. “Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng chúng ta có thể có mạng internet tồi tệ nhất ở châu Âu tại đây”, Christian Lenz, người quản lý nhóm, nói. “Nếu chúng tôi tiết kiệm tiền [chúng tôi trả tiền hàng tháng], chúng tôi có thể mua một chiếc xe nhỏ chắc chắn.” Các vấn đề tương tự cũng trở nên rõ ràng trong các chương trình phát sóng, với việc tạm dừng và trì hoãn kỹ thuật là phổ biến hơn bình thường vì mạng bị bão hòa với những người bị mắc kẹt ở nhà tìm thấy nhiều trò giải trí trực tuyến của họ, mặc dù thời gian đã xóa tan nhiều nếp nhăn ban đầu.

Các đội khác không may mắn như BIG , người chỉ phải di chuyển người chơi xung quanh trước khi khóa máy nhưng nếu không thì vẫn tiếp tục công việc của họ như thường lệ, ít nhất là phần lớn. BOOM , Renegades Sharks đều bỏ lỡ việc chơi ESL Pro League sau khi quyết định trở về nhà vì các hạn chế chuyến bay đang thắt chặt trên toàn cầu. “Tôi nghĩ điều gì đó rất nghiêm trọng đang xảy ra trên thế giới và điều tốt nhất cho mọi cầu thủ bây giờ là được ở cùng với gia đình của họ”, ngôi sao của Sharks, Luca “Luken” Nadotti chia sẽ.

Jbovnd