Home » LMHT » CKTG 2023: Cập nhật những thông tin mới nhất
x

CKTG 2023: Cập nhật những thông tin mới nhất

Hàn Quốc trước đây đã tổ chức Mid-Season Invitational 2022 tại Busan, CKTG 2018 và CKTG 2014. Và CKTG 2023 sẽ tiếp tục diễn ra tại đất nước này. Cập nhật tin tức esport jbo này nhé.

CKTG 2014 mang tính lịch sử vì đây là lần đầu tiên Hàn Quốc đóng vai trò chủ nhà. Một trận chung kết đầy kịch tính giữa Samsung White và Star Horn Royal Club (nay là Royal Never Give Up) đã được tổ chức tại Sân vận động World Cup Seoul, nơi một dàn nhạc hoàn chỉnh và Imagine Dragons biểu diễn trực tiếp.

Naz Aletaha, Giám đốc LoL Esports toàn cầu cho biết : “Hàn Quốc đồng nghĩa với sự xuất sắc trong thể thao điện tử và trò chơi, với cộng đồng người hâm mộ cuồng nhiệt và di sản phát triển một số tuyển thủ tài năng nhất thế giới.

“Chúng tôi rất vui mừng được mang CKTG trở lại cái nôi của thể thao điện tử và ngôi nhà của LCK, đồng thời mong muốn được ăn mừng giải đấu hay nhất trong Liên Minh Huyền Thoại với người hâm mộ ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới vào mùa thu này.”

CKTG 2023
Tóm tắt mọi thứ bạn cần biết về CKTG 2023

Tóm tắt mọi thứ bạn cần biết về CKTG 2023

Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới (Worlds) sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 19 tháng 11. Không giống như những năm trước, giải đấu bắt đầu muộn hơn thường lệ do Đại hội thể thao châu Á 2022 bị hoãn sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10 năm 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc, với sự tham gia của các tuyển thủ từ các đội LPL và LCK. Liên minh huyền thoại cùng với sáu tựa game thể thao điện tử khác sẽ là những sự kiện được trao huy chương lần đầu tiên trong lịch sử Đại hội thể thao châu Á.

Các giai đoạn và địa điểm thi đấu

CKTG 2023
Các giai đoạn và địa điểm thi đấu

Thể thức CKTG sửa đổi năm nay sẽ có 22 đội tham gia ba giai đoạn thi đấu.

  • Vòng Play-In sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 10 tại LoL Park ở Seoul , cùng địa điểm tổ chức các trận đấu thường xuyên của LCK.
  • Swiss Stage sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 23 tháng 10 và từ ngày 26 đến 29 tháng 10 tại KBS Arena ở Seoul .
  • Giai đoạn Loại trực tiếp có các trận tứ kết, bán kết và chung kết. Vòng tứ kết sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 11, trong khi trận bán kết sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 11, cả hai đều diễn ra tại Nhà thi đấu trong nhà Sajik ở Busan.
  • Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 11 tại Gocheok Sky Dome ở Seoul , địa điểm thi đấu trong nhà lớn nhất cả nước và là sân nhà của đội bóng chày Kiwoom Hero có trụ sở tại Seoul.

Vé sẽ chính thức được bán theo ba giai đoạn.

  • Vé Giai đoạn Play-In sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày 10 tháng 7
  • Vé Swiss Stage sẽ được bán vào ngày 19 tháng 7
  • Vé Giai đoạn loại trực tiếp sẽ được bán vào ngày 2 tháng 8