HLV Park Hang-seo cho rằng ĐT Việt Nam đã có những tiến bộ rõ ràng dù lúc này chúng ta vẫn chưa thu về điểm số nào.

Vào 19h00 đêm mai, ĐT Việt Nam sẽ bước vào màn tiếp đón đối thủ Saudi Arbia ở lượt trận thứ 6 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á. Trong sáng nay 15/11, HLV Park Hang-seo đã tham dự buổi họp báo trước thềm màn tái đấu đối thủ đến từ Tây Á này.

Trong buổi trả lời phỏng vấn, nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định ĐT Việt Nam đã có những tiến bộ rất rõ rệt khi chạm trán với những đội bóng hàng đầu châu lục. Ông cũng cho rằng việc ĐT Việt Nam chưa có được điểm nào là điều dễ hiểu bởi chúng ta phải đối đầu với những đối thủ quá vượt trội về kinh nghiệm lẫn đẳng cấp:

“Khi chúng tôi lọt vào vòng loại thứ 3, tôi đã nói với các cầu thủ đây là cơ hội rất tốt để khẳng định mình. So với các đội bóng mà chúng tôi thường xuyên đối đầu ở khu vực Đông Nam Á thì những đối thủ ở vòng loại thứ 3 hoàn toàn khác.

Có thể thấy cả 5 đội bóng đều gây ra rất nhiều áp lực khi chúng tôi đối đầu với họ. Vì thế, tôi cùng ban huấn luyện cùng các cầu thủ đã họp bàn và đề ra những phương án sao cho có thể thoát Pressing một cách hiệu quả nhất.

Lúc này chúng ta đã thua cả 5 trận đầu tiên nhưng với tư cách là một HLV, tôi nhận thấy sự tiến bộ rất rõ của các cầu thủ kể từ trận đấu thứ 2. Thông qua sự nghiên cứu, phân tích Video trận đấu, chúng tôi luôn nỗ lực tìm ra những điểm hạn chế và cải thiện sự hiệu quả trong tấn công. Tôi luôn muốn các cầu thủ ra sân với tâm trạng thoải mái nhất có thể. Khi đó chúng tôi mới chơi thứ bóng đá mà mình muốn hướng tới.

Chúng tôi luôn nỗ lực ở từng trận đấu để thu về kết quả tốt nhất có thể, tuy nhiên thành quả thì vẫn chưa tới. Hy vọng trong giai đoạn lượt về ĐT Việt Nam có thể chơi tốt hơn nữa để mang về những điểm số.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay