Home » Dota2 » Các tuyển thủ và nhân viên của Team Aster có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus trước TI10 một tuần
x

Các tuyển thủ và nhân viên của Team Aster có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus trước TI10 một tuần

Ba trong số các thành viên của Team Aster cùng với huấn luyện viên, trưởng nhóm và các thành viên trong nhóm quay video đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus khi đang khởi động tại khách sạn Athenee Palace Hilton ở Bucharest, Romania.

Hầu hết 18 đội sẽ tham gia thi đấu tại phiên bản thứ 10 của The International bắt đầu vào tuần sau, ngày 7 tháng 10, đã ở Bucharest, Romania, tất cả đều đã ổn định trong các chiến dịch để chuẩn bị cho giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm.

Trong khi bong bóng chính thức cho sự kiện sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 tại khách sạn TI10, phần lớn các đối thủ đã đến thị trấn sớm hơn để tự điều chỉnh múi giờ và có thể tập trung vào trước giải đấu luyện tập cường độ cao. Các đội Trung Quốc đã tập trung tại khách sạn Athenee Palace Hilton, một số đến trước giải đấu khoảng một tháng, một số đưa các thành viên cuối cùng đến Romania muộn hơn một chút do rắc rối về thị thực.

Thật không may, tám ngày trước khi vòng bảng TI10 bắt đầu, các tuyển thủ của Team Aster là Du ” Monet ” Peng, Lin ” Xxs ” Jing và Ye ” Borax ” Zainstao cùng với trưởng nhóm và trợ lý huấn luyện viên của họ, Cheng ” Mad ” Han đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Ngoài ra, các nhân viên trong nhóm quay video của họ cũng đã cho kết quả dương tính.

Theo một thông báo chính thức được đưa ra bởi Team Aster trên trang Weibo của họ , đội hiện đang tự cách ly.

Tất cả các đội Trung Quốc khác khởi động trong cùng một khách sạn đã cập nhật tình hình của họ sau khi tám người từ tổ chức Aster có kết quả dương tính và xác nhận rằng không có tuyển thủ và nhân viên nào của họ có bất kỳ triệu chứng nào. Họ cũng đã thực hiện bài kiểm tra Axit nucleic COVID-19 và hiện đang chờ kết quả.

Chưa có quyết định nào về sự tham gia  của Aster tại TI10 được Valve hoặc PGL công bố.

Tình hình COVID-19 ở Bucharest

Khi các đội đến đất nước, Romania vẫn là một trong những quốc gia an toàn nhất ở châu Âu, với ít hơn 100 trường hợp mỗi ngày trong cả mùa hè. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi đáng kể vào ngày 15 tháng 9 vừa qua, khi các trường học mở cửa và các ca nhiễm coronavirus bắt đầu gia tăng ở thành phố thủ đô.

Do tỷ lệ lây nhiễm ở Bucharest đã vượt quá 6 phần nghìn dân và cả nước có hơn 11.000 ca mỗi ngày, Ủy ban các tình trạng khẩn cấp của thành phố đã công bố một số hạn chế mới. Các trường học sẽ chuyển sang lịch trình trực tuyến, cách ly ban đêm sẽ được áp dụng vào các ngày cuối tuần đối với những người chưa được tiêm phòng ở Bucharest và quyền truy cập vào các quán bar, phòng biểu diễn, sự kiện riêng, phòng tập thể dục hoặc nhà hàng trong trung tâm thương mại cũng như các cuộc thi thể thao sẽ chỉ được thực hiện dựa trên Chứng chỉ xanh COVID.

Khẩu trang là bắt buộc trong không gian công cộng, chợ, hội chợ, chợ trời, trạm giao thông công cộng và phương tiện giao thông công cộng và trong không gian thương mại.