Home » World Cup 2022 » Bueno Aires “vỡ trận”, Messi và các đồng đội đi…trực thăng
x

Bueno Aires “vỡ trận”, Messi và các đồng đội đi…trực thăng

Lễ diễu hành mừng công của ĐT Argentina tại quê nhà đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch trước sự cuồng nhiệt từ các CĐV.

Hàng triệu người đổ về Bueno Aires:

Sau khi giành chức vô địch thế giới sau 36 năm chờ đợi, ĐT Argentina đã lên đường trở về quê nhà để ăn mừng cùng người dân. Vào lúc 19h00 đêm qua theo giờ địa phương thì chuyến bay chở Messi cùng các đồng đội đã cập bến tại thủ đô Bueno Aires.

Các cầu thủ cũng như Ban huấn luyện không được phép nghỉ ngơi mà ngay lập tức lên xe bus diễu hành để tiến về tượng đài Obelisk. Vì vậy rất nhiều người hâm mộ bóng đá Argentina đã đứng chờ đội bóng con cưng của mình trở về như những người hùng dân tộc.

Rất đông người hâm mộ Argentina bu kín xe bus chở các cầu thủ
Rất đông người hâm mộ Argentina bu kín xe bus chở các cầu thủ

Rất đông CĐV Argentina đã chạy theo chiếc xe bus chở các cầu thủ và điều này khiến tình trạng giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng. Theo ước tính có khoảng hơn 4 triệu người đã phủ kín Bueno Aires để ăn mừng cùng đội nhà. Đặc biệt trong vòng bán kính 3km xung quanh chiếc xe bus gần như không có chỗ trống nào.

Messi và toàn đội buộc phải di chuyển bằng trực thăng:

Tuy rất muốn hòa nhịp cùng người hâm mộ nhưng ĐT Argentina đã không thể hoàn thành buổi diễu hành của mình. Nguyên nhân là bởi đã xảy ra 1 tai nạn trên đường đi của họ.

Cụ thể, đã có 2 CĐV liều lĩnh nhảy xuống xe bus khi chiếc xe đang đi ngang qua 1 cây cầu. Trong đó 1 người đã lọt vào xe thành công, trong khi người còn lại rơi xuống đường.

Tình trạng người hâm mộ ngày càng trở nên quá khích buộc cơ quan an ninh Argentina phải có phương án bảo vệ các cầu thủ. Ngay sau đó không lâu chiếc xe bus đã được dừng hẳn và các cầu thủ được hộ tống di chuyển đến tượng đài Obelisk bằng trực thăng.

Messi và các đồng đội đã phải nhờ đến trực thăng để giải cứu khỏi đám đông quá khích
Messi và các đồng đội đã phải nhờ đến trực thăng để giải cứu khỏi đám đông quá khích

Do nhiều người dù đã cất công đi đường xa đến để chia vui cùng Messi nhưng không thể chứng kiến các cầu thủ con cưng nên chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina là ông Claudio Tapia đã phải xin lỗi công khai về việc thay đổi lộ trình di chuyển của đội.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.