Home » Tin E-sports » Ván 1 – TES có chiến thắng đầy bất ngờ trước IG
x

Ván 1 – TES có chiến thắng đầy bất ngờ trước IG

Như vậy là sau rất nhiều trì hoãn và gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 thì giải đấu LMHT LPL đã đi đến những trận thi đấu cuối cùng. Mới đây nhất chính là trận thi đấu giữa IG với TES với một kịch bản khiến cho không ít người chơi tỏ ra bất ngờ. Với việc thiếu vắng người chơi Jackylove không phải là vấn đề với đội tuyển IG với thành tích hủy diệt 14 thắng và 2 thua. Đấy là nguyên nhân để họ có thể đứng đầu bảng xếp hạng LPL năm nay. Thế nhưng họ lại phải ôm hận với chính người đồng đội cũ vì lẻ rằng tuyển thủ này quá hiểu lối chơi của IG khiến cho TES có được chiến thắng. Sau đây là những tình huống hấp dẫn của trận đấu đầy ngạc nhiên này.

Ván 1

Đội hình xuất quân của 2 đội tuyển không có sự thay đổi so với mùa giải năm nay. Sự nổi bật và khó chịu đến từ người đồng đội cũ Jackylove đã giúp cho đội tuyển TES có được một mùa giải LPL thành công so với các mùa giải trước.

Trong giai đoạn cấm chọn, Kalista mang thương hiệu của người chơi The Shy đã trở thành nổi ám ảnh quá lớn đối với rất nhiều đội tuyển và không mấy khó hiểu khi TES buộc phải loại bỏ con bài này. Kế đến họ cũng không quên đến khu vực đường dưới với con bài Varus… Tương tự IG đã cấm đi những con bài hỗ trợ mạnh như Thresh, Nautilus…. Cuối cùng TES lại lựa chọn đội hình nhiều sát thương với nhiều con bài mở giao tranh tốt. Trong khi đội tuyển IG lại sở hữu những vị tướng tạo tốt biến tốt trong ván đấu như Lee Sin…

Diễn biến ván đấu

Chuyển sang diễn biến của ván đấu, TES đã chủ động chăm sóc The Shy từ rất sớm và giúp cho họ  có được chiến công đầu. Bên cạnh đó họ còn kiểm soát rất tốt sứ giả khe nứt 2 trụ đường trên. Tuy nhiên, do người chơi The Shy liên tục bị các thành viên bên phía TES quan tâm nên khiến cho IG khó triển khai lối chơi.

Bước vào giai đoạn giữa ván đấu, TES đã có được những tình huống phản công thắng lợi qua đó từng bước vươn lên dẫn trước về lượng tiền. Dẫu vậy với quyết định ăn baron hết sức mạo hiểm nhưng đã giúp cho IG có được 1 đường lính siêu cấp.Thế nhưng lượng sát thương mà những thành viên TES có được cũng không yếu một chút nào khi khiến cho IG phải khiếp sợ. Thêm vào đó là những tình huống liên tục mắc lỗi khó hiểu của IG khiến cho họ để cho TES ăn được 2 con baron và thế trận thêm một lần nữa đảo chiều. Cơ hội dành cho IG là không còn, TES có được chiến thắng sau 44 phút thi đấu.

JBO Vietnam