Home » Tin E-sports » 496 Gaming góp mặt tại chung kết nhánh thua
x

496 Gaming góp mặt tại chung kết nhánh thua

(JBO Vietnam) Sau thất bại trước ealiy Rif, Việt Nam-496 Gaming buộc phải bắt đầu lại tại nhánh thua vòng loại ONE Esports World Pro Invitational Jakarta.

MS Chonburi là đối thủ sẽ đối đầu với các chàng trai 496, họ cũng chính là đội đã đánh bại chúng ta trong trận bán kết vòng sơ loại giải đấu ESL SEA Championship . Các chàng trai Việt Nam với khí thế phục thù, họ đã nhập cuộc với một tinh thần quyết tâm cao độ và không ngần ngại lựa chọn cho mình những quân bài chắc tay nhất nhằm giành lấy chiến thắng mau lẹ.

Với con bài Troll Warlord trong tay, 496 Gaming đã thi đấu rất ngoan cường và cố gắng hết sức mình, bất chấp việc đối thủ có lựa chọn một Hero khá khó chịu là Broodmother trong lượt pick cuối cùng. Thời điểm khởi đầu trận đấu có phần không mấy thuận lợi nghiêng về các chàng trai của chúng ta, nhưng sau đó, 496 Gaming dần lấy lại tinh thần, giành lại thế trận khi mà Killua được các đồng đội bảo kê rất tốt, giúp cho việc farm được diễn ra thuận lợi.

Sau 30 phút thi đấu, Troll Warlord đã trang bị được cho mình rất nhiều Item có giá trị và việc tham gia Combat nhờ thế mà nó cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngược lại, lượt pick Broodmother của MS Chonburi thì không mấy khả quan khi nó đã không phát huy được nhiều tác dụng do không có được nhiều lợi thế ở giai đoạn Early Game. Kết quả, 496 Gaming đã giành chiến thắng trong game thứ nhất chỉ sau 35 phút thi đấu và vươn lên dẫn trước ở loạt BO3 này.

Kết thúc game đấu đầu tiên với thắng lợi nhẹ nhàng, đại diện của Việt Nam tiếp tục nhập cuộc với tinh thần thoải mái với việc lựa chọn đội hình hiệu quả ở game đấu trước đó, chỉ có một sự thay đổi nhỏ ở vị trí của 458. Tuy nhiên, MS Chonburi cũng đã rút ra được những bài học sau thất bại ở game 1 và thay đổi chiến thuật khi lựa chọn cho mình những Hero cơ động, có khả năng bay nhảy và cù nhây như Void Spirit, Outworld Devourer hay Mars.

Những thay đổi này đã phát huy hiệu quả rõ rệt khi Troll Warlord của Killua gần như bị vô hiệu, mặc dù có cho mình một lượng Networth lớn nhưng lại không thể tiếp cận được đội hình của đối thủ. Và đương nhiên, khi Carry mạnh nhất của chúng ta đã bị vô hiệu thì gần như ta đã nắm chắc thất bại. Cuối cùng, game đấu thứ 2 kết thúc chỉ sau 30 phút thi đấu với phần thắng thuộc về team của MS Chonburi.

Bước vào game đấu quyết định, 496 Gaming vẫn tin tưởng và tiếp tục lựa chọn Troll Warlord ở vị trí Carry, và đương nhiên, đối thủ cũng tiếp tục thiết lập một kịch bản  tương tự như trận đấu trước đó với hàng loạt những vị tướng khắc chế cực kỳ khó chịu.

Nhưng lần này, trong đội hình của đại diện của Việt Nam đã có sự điều chỉnh ở 3 vị trí Offlane, Midlane và Support cùng với sự xuất hiện của Clockwerk, Viper và Disruptor. Hiệu quả đạt được đó là chúng ta đã thành công trong việc khóa chân Void Spirit với Glimpse và Static Storm của Disruptor. Đồng thời sự lì lợm của Mars cũng đã không còn với kỹ năng Nethertoxin của Viper, còn Clockwerk thì có những pha lấy Sight liên tục bằng Rocket Flare và Hookshot thật chuẩn xác để tóm lấy những Support của đối phương.

Nhờ thế, một thế trận áp đảo đã được tạo ra với lợi thế nghiêng về các chàng trai 496 Gaming trong toàn bộ thời gian thi đấu. Về phần đối thủ, họ gần như không thể chống cự được trước sự lấn lướt quá mãnh liệt của đại diện Dota 2 Việt Nam mang đến. Kết quả, sau 31 phút thi đấu, đối thủ của chúng ta đã phải chấp nhận gõ đầu hàng và qua đó, nói lời chia tay với giải đấu.

Với chiến thắng quan trọng có được trước MS Chonburi, 496 Gaming sẽ bước vào trận chung kết nhánh thua của vòng loại giải đấu ONE Esports World Pro Invitational Jakarta. Tại đây họ sẽ có cuộc tái đấu với đội đã đánh bại chúng ta trong trận đầu ra quân – Reality Rift.

JBO Vietnam